Khăn lạnh sử dụng rất ok, chất lượng tốt, thời gian giao hàng nhanh chóng, nhân viên lại rất thân thiện nên mình sẽ ủng hộ tiếp
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp, cồn thạch nấu lẩu sao cho an toàn. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết nhé.
Ngày nay, thay vì sử dụng các loại bếp gas mini, nhiều người đã dùng bếp cồn thay thế. Trong các buổi tiệc hay đi picnic, loại bếp này mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp, cồn thạch nấu lẩu sao cho an toàn. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm này nhé!
Phần lớn khách hàng đều chọn sử dụng cồn khô, cồn thạch bởi tính an toàn, giá thành rẻ. Mỗi một viên cồn thường có thể cháy trong khoảng nửa tiếng. Thành phần chính tạo nên cồn thạch Việt Nam là Ethanol nguyên chất. Kèm theo đó là một số loại chất phụ gia giúp tạo màu cho cồn.
Ethanol được biết đến là một loại nhiên liệu sạch, có khả năng thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, một số đơn vị vì lợi ích nên đã sản xuất cồn Methanol. Loại cồn này có giá thành rẻ hơn nhiều so với cồn Ethanol nhưng lại không đảm bảo chất lượng.
Theo đó, cồn Methanol khi cháy tạo ra hơi độc gây rát mắt, gây suy giảm thị lực. Thậm chí nó còn gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh nếu hít nhiều.Và còn rất nhiều hệ lụy các nếu tiếp xúc với cồn Methanol nữa. Ví dụ như: gây ngứa, viêm da dị ứng, tổn thương niêm mạc, choáng váng, rát mũi,...
Các vụ tai nạn bếp cồn thạch nấu lẩu thường xảy ra do lỗi bất cẩn đến từ người dùng. Nhất là những lúc thêm cồn vào bếp đang còn cháy sẽ dễ bị bỏng. Nên khi mua bếp cồn, hãy cân nhắc chọn loại có thêm phần cần gạt tắt bếp.
Đồng thời, không nên dùng tay không cho cồn vào bếp mà hãy dùng kẹp. Khi châm lửa cho bếp, hãy dùng các vật trung gian như giấy. Không nên sử dụng bật lửa hay hộp quẹt châm trực tiếp, dễ gây bỏng hơn.
Trong quá trình nấu nướng, hãy ngồi cách một khoảng xa với bếp cồn. Hạn chế tiếp xúc cùng khói tỏa ra trên bếp, giữ không gian thông thoáng cho căn phòng. Bên cạnh đó, cũng nên tránh sử dụng loại nồi kích thước quá lớn, làm đổ bếp gây nguy hiểm.
Về thực chất, cồn thạch hay cồn khô chính là cồn nước. Nhà sản xuất ứng dụng công nghệ máy làm cồn khô lấy hết nước và cô đặc lại thành bánh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn nên hạn chế sử dụng cồn nước. Sử dụng bếp cồn thạch nấu lẩu khi đổ ra ngoài hay đổ lên người dễ lan nhanh, gây cháy trên diện rộng.
Cồn nước được đánh giá là mang nhiều hiểm họa, có thể gây nguy hiểm cao cho người sử dụng. Theo đó, cồn nước không gây nổ nhưng lại dễ bị cháy và lan rộng. Đặc biệt, các vết bỏng do cồn nước sẽ để lại các vết thương sâu, dễ biến chứng. Nên trong quá trình sử dụng bếp cồn, hãy tắt hết lửa trước khi cho thêm cồn để sử dụng.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ về việc sử dụng cồn thạch nấu lẩu sao cho an toàn. Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách đảm bảo sự an toàn cho bản thân hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các hướng dẫn chi tiết làm cồn. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với STC Việt Nam qua hotline 0981.781.781 - 0935.355.395.
Khăn lạnh sử dụng rất ok, chất lượng tốt, thời gian giao hàng nhanh chóng, nhân viên lại rất thân thiện nên mình sẽ ủng hộ tiếp
Sản phẩm chất lượng,mẫu mã đa dạng, không dính lông khi sử dụng, mùi hương nhẹ nhàng không gắt, khách hàng rất hài lòng khi sử dụng.
Sản phẩm khăn lạnh Zumi rất sạch thời gian lưu giữ hương lâu . Phục vụ chuyên nghiệp giao hàng nhanh chóng . Đội ngũ thiết kế in ấn chuyên nghiệp , rất đẹp tạo nên nét sang trọng cho nhà hàng chúng tôi.
Giá cả phải chăng, hợp lý nên mình quyết định đặt hàng với số lượng lớn để phục vụ cho công việc và giới thiệu cho một số bạn bè cùng làm trong ngành.